GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Tiền Hải - Thái Bình

Email :  tbh-tienhai-thtayluong@edu.viettel.vn

Điện thoại :0900000000

 

1. Mô hình hoạt động: Trường đạt chuẩn mức độ II

2. Đội ngũ giáo viên: Toàn trường có 28 CBGV-NV trong đó có 24 GV; 100% giáo viên tốt nghiệp Cao đảng và  Đại học,  có 01 đ/c trình độ Thạc sĩ. ;  Đội ngũ CBGV có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Xây dựng nhà trường đạt danh hiệu TTLĐXS
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến xây dựng môi trường học tập thân thiện, giúp các em học sinh có tâm thế học tập  tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
-  Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy ; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học chính khóa, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học  hai buổ/ ngày với 100% học sinh với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn; mở rộng các hình thức dạy và học.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các hoạt động ngoài giờ, buổi ngoại khóa,  phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch hoạt động của năm học theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, giao lưu vơi đơn vị bộ đội...
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, 
 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tây Lương