Thông báo

TRƯỜNG MẦM NON AN NINH HƯỚNG VỀ NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/6

TRƯỜNG MẦM NON AN NINH HƯỚNG VỀ NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/6

      Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy "Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan". Trọn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi, nhi đồng được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ Việt Nam. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước. Quốc tế Thiếu Nhi 1-6 không gì khác chính là ngày mà trẻ em được tôn vinh, dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn đảng và toàn dân. nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, đảm bảo cho mọi trẻ đều được bảo vệ, chăm sóc giáo dục ngày càng tốt hơn, được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, được hưởng các quyền cơ bản của mình, có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và nhân cách, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước CNH-HĐH.

      Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chơi đùa cùng các bé thiếu nhi trong Phủ Chủ tịch.

       Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

     Cũng từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. 

     Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh …”.và hôm nay khi lời hứa của Bác đã thành hiện thực dân tộc ta đã độc lập thì mỗi chúng ta, mỗi gia đình và toàn xã hội hãy cùng chung tay nuôi dưỡng nên những chồi non tương lai cho đất nước. Hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình, hãy nâng cánh ước mơ để các thế hệ trẻ có đủ nền tảng và bàn đạp để tiến lên xây dựng nên một thế giới tươi đẹp.

     Thấm nhuần lời dạy của Bác kính yêu! Cha mẹ, thầy cô chính là những người cần giúp các em thiếu nhi hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày mà các con xứng đáng nhận được nhiều sự yêu thương hơn bao giờ hết.

      Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp đặc biệt để mọi người gợi nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên của mình, thể hiện tình cảm của mình đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là ngày lễ để các bé có một sân chơi thú vị, lành mạnh, có một ngày thật ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc bên người thân yêu. Cũng từ đó giáo dục các con hình thành nhân cách biết ngoan ngoãn nghe lời cô giáo, ông bà, bố mẹ, anh chị và người lớn xung quanh, trẻ chăm ngoan học giỏi để sau này trở thành con ngoan, trò giỏi có ích cho xã hội và xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra còn hình thành cho trẻ những ấn tượng tốt đẹp trong tuổi ấu thơ

     Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay vào đúng dịp các con phải nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Mặc dù năm nay các cô giáo không tổ chức vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho các con được, các cô giáo vẫn luôn nhớ các con chúc các con có những ngày vui trọn vẹn bên gia đình thân yêu, mong một ngày gần nhất cô trò mình lại được gặp nhau, chúc các bé 5-6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1 có nhiều niềm vui bên ngôi trường mới và rất mong các bậc phụ huynh hãy dành cho trẻ em tất cả những gì tốt đẹp nhất và luôn là nhịp cầu nối liền giữa gia đình và nhà trường cùng chăm lo cho thế hệ trẻ trở thành những người con đủ đức – vẹn tài, tiếp bước cha anh xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.                                                          

                   

Bài viết liên quan