Thông báo

HƯỚNG VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG

   Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm những ngày được đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các thầy cô, người đã mang lại cho ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống. Công ơn của các thầy cô thật lớn lao khó giấy bút nào tả xiết.

      Bởi vậy vị thế của người thầy được xã hội tôn vinh và kính trọng. Tục ngữ Việt Nam có câu “Không thầy đố mày làm nên” Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”;  “Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”.  

Ngày 20/11 là ngày để các thầy cô giáo trong nhà trường nhìn lại chặng đường một năm học đã qua và suy nghĩ về năm học tiếp theo với bao trăn trở dự định, việc làm để đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.

Với suy nghĩ đó, năm học 2020 -2021 nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi, đó là: Qui mô trường lớp ngày càng khang trang  xanh, sạch, đẹp. Trường có 1.056  học sinh, 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chất lượng giáo dục toàn diện đã có nhiều chuyển biến tích cực giữ vững số lượng hiện có, không có học sinh bỏ học. 100% học sinh đạt loại tốt và đạt về năng lực và phẩm chất; 99% học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành về học tập. Đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn tận tâm, tận tình và tận tụy vì học sinh thân yêu.

Công tác quản lí của nhà trường đổi mới, kỉ cương, nền nếp được củng cố, giữ vững, tập thể cán bộ giáo viên đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhà trường được Hội đồng thi đua, khen thưởng cấp trên công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc; 06 thầy cô được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở đó là thầy Vũ Văn Nhiều, cô Vũ Thị Nhung, cô Trần Thị Chiêm, cô Trần Thị Luyến, cô Nguyễn Thị Thơm, cô Nguyễn Thị Oanh; 06 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện: cô Nguyễn Thị Hường, cô Phạm Thị Thanh, cô Bùi Thị Quý, cô Tạ Thị Hường, cô Phạm Thị Tâm, cô Trần Thị Thủy. 

Bước sang năm học 2021 -2022, năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết 01/NQ-HU ngày 31/7/2021 của Ban Chấp hành đảng bộ huyện Tiền Hải về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, giữ vững trật tự, kỷ cương trong dạy và học, trong quản lý, tạo tiền đề nâng cao hiệu quả giáo dục. Năm học toàn ngành Giáo dục huyện nhà đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.

 Nhà trường đã và đang chuẩn bị tốt nhất các hệ điều kiện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao đối với sự nghiệp giáo dục xã nhà

Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của toàn ngành Giáo dục huyện nhà, từ gần một tháng nay, trường Tiểu học Nam Hồng như có thêm một luồng sinh khí mới. Các hoạt động thi đua diễn ra vô cùng sôi động. Các thầy cô thì miệt mài trên từng trang giáo án, các cuộc thi diễn ra trong bầu không khí phấn khởi “Tiết học hay, giờ học tốt”, thi báo tường; báo ảnh … Đối với các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi thể hiện khả năng viết văn thơ, viết nét bút tri ân, giờ học tốt. Tất cả đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thi viết báo tường, báo ảnh tiêu biểu là các lớp: Giải Nhất: 5C; 3E; giải Nhì: 4A; 3B, giải Ba: 5A; 1E.

    Khi chặng đường hướng về ngày 20/11 không còn xa, nhà trường mong rằng tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, hãy tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Nam Hồng, cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn những đỉnh cao vinh quang của tri thức. Đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19; sẵn sàng cho nhiều phương án dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức dạy học khác; quyết tâm giữ vững thành tích đã đạt được và hướng tới một vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích giáo dục của huyện nhà.

 

Bài viết liên quan