Ngành Giáo dục huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022

Ngành Giáo dục huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022

        Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tiền Hải, sáng ngày 15/6/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa được phát động trong toàn ngành nhằm thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những bệnh nhân đang cần hiến máu để điều trị cũng như duy trì sự sống.

Các thầy cô giáo đang khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam. Tháng 6 năm nay, ngày hội hiến máu của ngành được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tiền Hải.

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Đúng 7h sáng, mặc dù cơn mưa mùa hè tầm tã trên khắp mọi nẻo đường dẫn đến Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện nhưng không khí nơi đây vẫn rất khí thế, rộn ràng. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng cũng không thể ngăn được bước chân của các thầy giáo, cô giáo các nhà trường trên địa bàn huyện đến với “Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022”. Điều đáng quý có nhiều thầy giáo, cô giáo đã liên tục hiến máu trên 10 lần như thầy Đoàn Ngọc Sính, cô giáo Phan Thị Duyên, thầy Phạm Văn Bằng giáo viên trường TH&THCS Đông Long và nhiều thầy cô giáo đã hiến máu từ 2 lần trở lên, trở thành tuyên truyền viên tích cực của ngành trong việc vận động các thầy cô giáo, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GDĐT động viên người hiến máu

Đặc biệt là sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến động viên các cán bộ giáo viên tham gia hiến máu từ rất sớm. Không khí càng tươi vui hơn khi có rất nhiều gương mặt mới tham gia hiến máu. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất.

Toàn huyện có 86 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS, 04 trường THPT, 01 Trung tâm GDNN-GDTX. Để công tác Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 đạt kết quả cao nhất, những ngày qua Phòng GDĐT Tiền Hải đã tập trung tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, tham gia Hiến máu tình nguyện. Hoạt động này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết với lý tưởng sống cao đẹp trong mỗi người.

Ngày hội đã nhận được 222 đơn vị máu

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 đã thu hút trên 300 cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn đăng ký tham gia, qua đó đã nhận được 222 đơn vị máu an toàn. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giúp cho những bệnh nhân hiểm nghèo, khốn khó đang mong từng giờ được truyền máu có thêm động lực vượt qua khó khăn của bệnh tật, có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tình người. Hoạt động nhân đạo này chắc chắn sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong ngành Giáo dục huyện nhà ở những năm tiếp theo./.