Ngành Giáo dục huyện Tiền Hải tổng kết phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2020-2021”

Hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Namn  20/11, sáng 17/11, Phòng giáo dục – đào tạo Huyện đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2020 - 2021”, phát động phong trào thi đua đặc biệt: “Toàn ngành giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Giáo dục đào tạo, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của Huyện, lãnh đạo, chuyên viên PGD – ĐT huyện, các đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học trong huyện, cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiểu biểu trong phong trào thi đua năm học 2020 – 2021.

Tổng kết phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2020-2021”

Tại Hội nghị, các đại biểu đã theo dõi Báo cáo tổng kết phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2020 - 2021” của ngành giáo dục được xây dựng bằng video phóng sự với thời lượng hơn 20 phút do Đài truyền thanh truyền hình Tiền Hải thực hiện. Trong năm học qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thử thách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song ngành giáo dục Huyện đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Bậc học mầm non số trẻ phát triển bình thường đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh xét hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 98%. Thực hiện có hiệu quả chương trình thay sách giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 1. Tỷ lệ học sinh khối THCS đạt học lực khá giỏi trên 73%. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh có 3 dự án đạt giải, dự án “Máy trợ thở thông minh” của 2 học sinh trường THCS Nam Hà đạt giải triển vọng trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc Gia. Cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh có 32/80 em đạt giải. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các trường học trong huyện còn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành phát động.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021– 2022 trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua thực hiện thắng lợi NQ Đại hội Đảng các cấp và là năm học đầu tiên thực hiện NQ số 01 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào thi đua đặc biệt: “Toàn ngành giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”. Mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài; mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch; mỗi trường học chủ động xây dựng kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra. Tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp thực hiện chương trình cốt lõi, đồng thời sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến với nhiều hình thức, phương pháp sáng tạo với quyết tâm “Tạm dừng đến trường cũng không dừng việc học” để hoàn thành chương trình và giữ vững chất lượng giáo dục.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU trao cờ, các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Đồng chí Hoàng Văn Túy  - Phó Bí thư TT HU trao các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục, đào tạo đã đạt được trong phong trào thi đua: “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2020 - 2021”. Đồng chí mong rằng đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua đặc biệt: “Toàn ngành giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”. Đồng chí đề nghị ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021– 2022, trước mắt là tập trung thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng giáo dục. Thích ứng linh hoạt trong giảng dạy, khi tình hình dịch diễn biến phức tập thì tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh đảm bảo theo chương trình. Nhận dịp này đồng chí Phạm Hồng Tùng – TUV, Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc mừng thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện trao cờ, danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Đồng chí Lương Chiến Thành - Trưởng Phòng GD-ĐT trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Cũng nhân dịp này, trường Tiểu học An Ninh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua dẫn đầu. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành.

Thu Hường – Trí Tuệ