Chương trình sữa miễn phí cho trẻ em Tiểu học tại Trường Tiêu học Tây Lương, năm học 2018- 2019

     Năm học 2018- 2019, trường Tiểu học Tây Lương – Huyện Tiền Hải  - Tỉnh Thái Bình là một trong số các trường Tiểu học trên cả nước được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 – 2022, với số lượng 290 em học sinh tham gia uống sữa.

          Sau khi nhận được Công văn số 413 /QBT-TT ngày 01/8/2018 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về  việc hướng dẫn thực hiện chương trình "Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em Tiểu học giai đoạn 2017- 2022” ; Công văn số 1210/ SLDTBXH-BVCSTE ngày 10/8/2018 của sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Thái Bình về việc hướng dẫn thực hiện chương trinh "Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em Tiểu học ", Trường Tiểu học Tây Lương đã báo cáo chính quyền địa phương, phổ biến tới cán bộ giáo viên về nội dung 02 công văn trên và tiến hành rà soát lập danh sách học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 đề  nghị được uống sữa của Dự án cấp. Đồng thời thông tin cho phụ huynh nắm được ý nghĩa, mục đích của dự án, đơn vị thực hiện và Nhà tài trợ cho dự án để phụ huynh phối kết hợp thực hiện tốt.

          Ngày 31/8/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Bình phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức tập huấn chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017-2022” cho cán bộ, giáo viên tại trường. Nhà trường đã giao cho cô giáo Hoàng Thị Tươi- Phó Hiệu trưởng trực tiếp quản lý theo dõi thực hiện nhận và cấp phát sữa cho học sinh.

          Lượng sữa được cấp tới tay học sinh 01 hộp/ ngày vào các ngày học trong tuần. Trong các ngày nghỉ Lễ, tết học sinh đều được cấp bù đảm bảo đủ lượng sữa đúng quy định. Trong 1 tuần đầu thực hiện uống sữa, giáo viên đã hướng dẫn cho các em về cách kiểm tra các hộp sữa bằng cảm quan và uống sữa đúng quy cách. Sau đó các lớp cử đại diện 3-4 em chịu trách nhiệm nhận và phát sữa tới tay các bạn trong lớp, trước khi ra chơi buổi sáng. Giáo viên  thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở học sinh uống hết lượng sữa, thu gom vỏ theo quy định.

Hàng ngày sau khi học sinh uống sữa, cán bộ phụ trách quan sát, theo dõi để kịp thời phát hiện những tình huống xảy ra với học sinh. Trong suốt quá trình học sinh uống sữa 9 tháng qua không có hiện tượng học sinh bị ngộ độc hay phản ứng với sữa.  

           Trong quá trình thực hiện Dự án, Công ty Sữa Vinamilk đã kết hợp tốt với nhà trường trong việc giao nhận sữa đúng thời gian, trao đổi, đánh giá số lượng và chất lượng sản phẩm, thời hạn sử dụng cũng như quy cách đóng gói kịp thời, đảm bảo chất lượng sữa đến với học sinh. Các đợt tiếp nhận sữa của Công ty Vinamilk, nhà trường đều lưu giữ đầy đủ hóa đơn chứng từ.

Chương trình Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em Trường Tiểu học Tây Lương năm học 2018- 2019 đã hoàn thành mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ cho các gia đình có khó khăn giảm gánh nặng về chi phí cho việc nuôi dưỡng chăm sóc con em. Tại nghị hội Cha mẹ học sinh cuối năm, các bậc phụ huynh rất phấn khởi khi thấy chiều cao cân nặng của con mình có chuyển biến tích cực hơn so với kết quả đầu năm. Sức khoẻ các em từng bước được cải thiện, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ em trong xã, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

       Tập thể CBGV, HS và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tây Lương xin trân trọng cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt NamNhà tài trợ  Golf Long Thành, Công ty Sữa Vinamilk  Sở Thương Binh & Xã hội tỉnh Thái Bình và các đơn vị đã phối hợp thực hiện dự án Sữa miễn phí cho học sinh của trường năm học 2018- 2019.