Thông báo

CÔ GIÁO TIỂU HỌC SAY MÊ VỚI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong số những giáo viên có nhiều thành tích ở trường Tiểu học Tây Lương, cô giáo Vũ Thị Sửu gây ấn tượng lớn những bài giảng, những hoạt động quản lý và dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin.

 

            Cô Vũ Thị Sửu gắn bó với công việc của giáo viên chủ nhiệm lớp 4 ngay từ khi mới ra trường. Sau 9 năm công tác tại trường Tiểu học Đông Xuyên- Tiền Hải, năm 2003, cô được phân công về giảng dạy ở trường Tiểu học Tây Lương, cũng là khi Công nghệ thông tin bước đầu được ứng dụng trong giảng dạy.

            Là một giáo viên trẻ, nhiệt tình, háo hức, say mê với cái mới, cô đã tự học tin học để có thể vận dụng vào công việc hàng ngày. Bắt đầu từ việc tập đánh chữ rồi in danh sách học sinh, in giáo án đến soạn giáo án Power point, từng bước cô đã thành thạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy của mình.

            Công nghệ thông tin phát triển, việc ứng dụng các phần mềm trong giảng dạy, quản lý càng được sử dụng nhiều hơn. Vì trường không có giáo viên Tin, không có nhân viên văn phòng chuyên trách nên cô giáo Sửu được phân công phụ trách mảng công nghệ thông tin của trường. Các phần mềm quản lý POMIS, EMIS, rồi phần mềm Phổ cập giáo dục, SMAS, Cơ sở dữ liệu, Tập huấn, TEMIS…. cô triển khai thực hiện nhanh chóng, chính xác. Cô còn thực hiện tốt vai trò báo cáo viên để tập huấn lại cho giáo viên của trường.

 

            Cập nhật nhanh với công nghệ thông tin nên mọi hoạt động chuyên môn,  ngoại khóa của tổ, của trường cô tham gia rất tích cực. Cô sẵn sàng giúp các cô giáo sọạn giáo án tham gia các Hội thi giáo viên giỏi, dạy chuyên đề cấp trường, cấp cụm…         Với giọng nói truyền cảm, kiến thức sâu rộng, cô thiết các tiết ngoại khóa về tấm gương đạo đức Bác Hồ, các Sân chơi kiến thức của khối 4-5… đặc biệt là các tiết dạy về Lịch sử- Địa lý địa phương tạo không khí học tập sôi nổi cho các em.

 

                                                                                     

          Cô Vũ Thị Sửu thực hiện tiết ngoại khóa về Bác Hồ kính yêu

            Khi học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid19, cô là người đầu tiên của trường dạy oline cho học sinh trên các ứng dụng dụng phần mềm Zoom, Zavi, OLM…việc giao bài, chấm bài được cô thực hiện hàng ngày, vì thế 34/34 học sinh lớp cô hào hứng tham gia học tập nghiêm túc.  Cô chia sẻ kinh nghiệm, cùng đồng nghiệp thực hiện tốt việc dạy trực tuyến trong 2 năm học qua. Chuẩn bị cho việc ôn tập kiểm tra cuối học kì II, cô đã sử dụng các phần mềm để thết kế đề kiểm tra cho học sinh, tạo cho các tâm thế phấn khởi hứng thú học tập trong những ngày nghỉ phòng chống dịch bệnh

           

 

Cô Vũ Thị Sửu với tiết dạy Lịch sử địa lý địa phương

tại đền Đức Quốc mẫu xã Tây Lương

 

Cô giáo Vũ Thị Sửu dạy Online  trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19

            Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cô giáo Sửu còn đảm nhiệm vai trò Chi ủy viên chi bộ- Tổ phó tổ 4-5. ở lĩnh vực nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

            Là cô giáo tự tin, năng động, chuyên môn giỏi, sâu sát quan tâm từng đối tượng học sinh; ở trường, cô được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, mến phục. Phụ huynh học sinh luôn muốn con được học lớp cô chủ nhiệm. Về với gia đình, cô cũng là người con dâu, người vợ, người mẹ  đảm đang hết mực. Mười lăm năm chồng công tác ở đảo xa, cô thay chồng chu toàn công việc nội, ngoại, nuôi dạy hai con ngoann ngoãn. Hiện nay con trai đầu của cô đang học năm thứ 3 Công nghệ thông tin tại trường Đại học Công nghiệp. Con gái thứ hai học lớp 9 trường THCS 14-10 Tiền Hải. Cô giáo Vũ Thị Sửu thật xứng đáng với danh hiệu” Phụ nữ hai giỏi”.

 

                                                   

                                                   

                     Cô giáo Vũ Thị Sửu với các em học sinh trong Sân chơi kiến thức khối 4-5

Bài viết liên quan