Thông báo

Công tác phòng chống thiên tai, lụt bão năm 2020 tại trường Tiểu học Tây Lương

Công tác phòng chống thiên tai, lụt bão năm 2020 tại trường Tiểu học Tây Lương

  

    Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Tiền Hải, Ủy ban nhân dân xã Tây Lương về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống lụt bão năm 2020; để chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trang thiết bị trường học, trường Tiểu học Tây Lương đã xây dựng Kế hoạch số 96/KH-THTL ngày 18/6/2020 về công tác phòng chống thiên tai, bão lụt năm 2020. Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, bão lụt của trường gồm 12 thành viên là các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, tổ khối trưởng và các nhân viên của trường; phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên; xây dựng các phương án xử lý khi có bão lụt xảy ra để chủ động tổ chức thực hiện phòng tránh, đối phó và khắc phục thiên tai một cách có hiệu quả.

          Để bảo đảm tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng cơ sở vật chất, tài sản của nhà trường, Ban chỉ đạo quán triệt thực hiện tốt các nội dung : “Chủ động phòng tránh - đối phó kịp thời - Khắc phục khẩn trương” theo chủ trương “tự cứu lấy mình. Nhà trường đã tuyên truyền phổ biến tới toàn thể CBGVNV về thực hiện công tác phòng chống thiên tai, bão, lụt trên quan điểm phòng tránh là chủ yếu, luôn cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan.

          Vì vậy, trước khi nghỉ hè, nhà trường đã tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh biết bảo vệ tính mạng của mình trong những ngày nghỉ ở nhà; quản lý không cho con em chơi ở nơi thường ngập lụt: như ao hồ, sông.... đặc biệt là những ngày nghỉ  do mưa bão. Đồng thời tiến hành kiểm kê cơ sở vật chất, chỉ đạo cho giáo viên các lớp kê gọn bàn ghế, chốt các cửa sổ; cất đồ dùng, trang thiết bị dạy học vào tủ. Thư  viện chuyển giá sách ra giữa phòng, xếp sách báo và truyện đọc lên ngăn cao. Đối với cây trong khuôn viên trường, nhà trường đã tiến hành cặt bớt cành cao, chằng chống cây con.. để đảm bảo hạn chế tối đa cây gãy, đổ khi có gió bão.

Với đặc điểm đội ngũ CBGVNV 100% là nữ, phần lớn tuổi cao và sống ở địa phương khác nên việc trực trường và ứng phó khi có bão lụt rất hạn chế, vì thế nhà trường đã chủ động đề nghị UBND xã phân công lực lượng công an tự vệ của xã hỗ trợ Bảo vệ trường trong công tác trực, kiểm tra khu vực trường khi có bão lụt xảy ra.

 

Bài viết liên quan