HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “ TÌM HIỂU LỊCH SỬ - ĐỊA LÝ ĐỊA PHƯƠNG” TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY LƯƠNG

Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm và giáo dục Lịch sử - Địa lý địa phương, chiều thứ Tư (28/42021) Tổ chuyên môn 4-5 kết hợp với Liên đội trường Tiểu học Tây Lương tổ chức hoạt động ngoại khóa, “ Tìm hiểu Lịch sử- Địa lý địa phương”. Mục đích nhằm giúp các em học sinh có hiểu biết về mảnh đất, con người và những truyền thống quê hương nơi mình sinh ra, qua đó bồi dưỡng tình yêu, lòng tự hào về truyền thống của quê hương. Đây cũng là hoạt động tiếp cận với Hoạt động trải nghiệm trong chương trình GDPT 2018.

Buổi học ngoại khóa được tổ chức tại khuôn viên đền Đức Quốc Mẫu (Đền Đại Hoàng) - Di tích lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh xã Tây Lương Tham dự buổi học có 24 CBGVNV nhà trường và 138 em học sinh khối 4-5. Đại biểu về dự có Đại đức Thích Quảng Thiện - Phó Ban tổ chức Giáo hội, Hội Phật giáo Việt Nam; Nhà giáo Bùi Thị Rộng- Phó Trưởng phòng GD-ĐT Tiền Hải, ông Nguyễn Đức Cảnh- Thường vụ Đảng ủy- Chủ tịch  UBND, Chủ tịch HĐGD xã Tây Lương, ông Vũ  Đức Hối- Phó Chủ tịch UBND xã-Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tây Lương; Chị Nguyễn Thị Phương - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã .

Trước khi tiến hành giờ học , Cán bộ, giáo viên và các em học sinh vào Đền dâng hương

Nhà giáo Bùi Thị Rộng Phó trưởng phòng GD-ĐT Tiền Hải tặng hoa cho Ban tổ chức
         Nhà giáo Bùi Thị  Rộng- Phó trưởng phòng GD-ĐT Tiền Hải tặng hoa Ban tổ chức

Nội dung gồm  buổi ngoại khóa gồm 3 phần:

Phần 1: Các em được nghe cô giáo Vũ Thị Sửu - Tổ phó tổ 4-5 giới thiệu về Lịch sử hình thành huyện Tiền Hải - Xã Tây Lương, vị trí địa lý, dân cư của xã; tham quan và nghe giới thiệu về Đền Đức Quốc Mẫu (ở Thôn Nghĩa), Đền Bái (Thôn Lương Phú).

Phần 2: Học sinh tham gia sân chơi kiến thức gồm 10 câu hỏi  về nội dung kiến thức các em vừa được học.

Phần 3: Đại diện các lớp tham gia cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch” để giới thiệu về mảnh đất con người nơi em sinh sống.

Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức tra giải Nhất cho lớp 4B, 02 Giải nhì là lớp 5A, 5B và giải Ba thuộc về lớp 4A.

Về cá nhân : Em Vũ Hải Yến với bài giới thiệu về làng nghề xây dựng Lương Phú đạt giải  "Hướng dẫn viên Xuất sắc"; Giải "Hướng dẫn viên tài năng" được trao cho em Tô Hoàng Long với bài giới thiệu về mảnh đất con người thôn Thượng Thôn Hiên. Giải Hướng dẫn viên thân thiện" được trao cho em Hà Giang lớp 5B với bài giới thiệu về  di tích lịch sử văn hóa  Đền Bái .  Em Hoàng Minh Quân đạt giải "Hướng dẫn viên triển vọng"

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CBGVNV và đội văn nghệ

Các cô giáo trong BGH trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân học sinh.