Thông báo

LIÊN ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY LƯƠNG XÂY DỰNG NỀN NẾP SINH HOẠT CHO HỌC SINH

     

 

     Là một Liên đội có bề dày thành tích trong các hoạt động Đội được các cấp ghi nhận, Liên đội trường Tiểu học Tây Lương có nhiều biện pháp để tổ chức các hoạt động Đội đạt hiệu quả. Một trong các hoạt động đó là  quan tâm đến công tác xây dựng nền nếp sinh hoạt học tập cho học sinh.

Học sinh toàn trường trong tiết sinh hoạt tập thể 

 Với đối tượng học sinh còn nhỏ 6-10 tuổi việc tự giác trong thực hiện nền nếp với các em tương đối khó. Năm học 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh tựu trường ngày 01/9, sau khia giảng thực hiện chương trình tuần 1, không có thời gian tuần 0 để rèn nền nếp. Đặc biệt học sinh lớp 1 chưa có thời gian làm quen với sinh hoạt học tập của trường Tiểu học nên còn nhiều bỡ ngỡ.

          Trước khi Khai giảng, Cô giáo Tổng phụ trách cùng các cô giáo trong chi đoàn đã kẻ sân, quy định vị trí tập hợp cho các lớp khi ra tập thể dục, tham gia sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt tập thể..v.v.. Quy định thứ tự các lớp khi ra xếp hàng, các em lớp nhỏ ra trước, lớp lớn ra sau. Vì vậy học sinh toàn trường ngay trong buổi tựu trường đã có vị trí ngồi nghiêm túc, không chen lấn, xô đẩy

Cá cô giáo kẻ sân chuẩn bị cho năm học mới 

           Để giúp học sinh nhớ và tạo thói quen tuân thủ nền nếp khi đến trường, Liên đội trường Tiểu học Tây Lương đã tổ chức cho học sinh đọc “Nội quy trường em” bằng thơ, bao gồm các nội dung nhắc nhở về giờ giấc đi học, sách vở, quần áo… đến ý thức đạo đức tác phong, yêu cầu trong học tập…. Thành lập Đội tự quản, Đội Sao đỏ gồm những em học sinh lớp 4-5 để giúp đỡ và quản lý nhắc nhở học sinh trong giờ truy bài, giờ sinh hoạt tập thể, nền nếp ra khi ra về. Yêu cầu phụ huynh đưa đón con đi học, về học phía ngoài cổng trường; bố mẹ học sinh lớp 1 không theo con vào tận lớp.

           Chỉ sau 01 tuần đi học, nền nếp ra vào lớp, tham gia sinh hoạt tập thể của trường đã có chuyển biến tốt. Học sinh đi học đầy đủ, đúng giờ, trang phục gọn gàng; trường lớp luôn sạch sẽ không có giấy rác. Phụ huynh học sinh toàn trường cùng nhất trí tuân thủ quy định giờ giấc, vị trí đưa đón con.

Học sinh lớp 1 của trường

 

 

 

Bài viết liên quan