Thông báo

Trường THCS Nam Hà hưởng ứng Ngày Thế Giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2021 với chủ đề: “Cam kết bỏ thuốc lá"

Trường THCS Nam Hà hưởng ứng Ngày Thế Giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2021 với chủ đề: “Cam kết bỏ thuốc lá"

      Thực hiện Công văn số 458/SGDĐT-GDTrH ngày 25/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế Giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2021, trường THCS Nam Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về tác hại của thuốc lá (loại thuốc lá điếu thông thường và loại thuốc lá mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisa...) và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhà trường đã đăng tải các nội dung tuyên truyền về tác hại thuốc lá và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá lên Cổng thông tin điện tử của nhà trường, các nhóm lớp …để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tìm hiểu và thực hiện.

 

      Nhà trường tích cực hưởng ứng Ngày Thế Giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5/2021 với chủ đề: “Cam kết bỏ thuốc lá". Hướng dẫn cán bộ, giá viên, nhân viên và học sinh truy cập trang thông tin điện tử: www.vinacosh.gov.vn để cập nhật, tìm hiểu thông tin về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, tài liệu truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá, tài liệu tư vấn cai nghiện thuốc lá, tài liệu về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng...

     Bên cạnh đó, nhà trường còn đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch giáo dục hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của trường. Treo biển “Cấm hút thuốc lá” tại nơi làm việc, trong trường học ở vị trí phù hợp. Phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu người dân không bán thuốc lá ở phía ngoài cổng trường trong phạm vi 100 mét tính từ cổng trường đến cơ sở bán hàng đó. Hiện tại ở khu vực gần trường học không có hàng quán bán các mặt hàng liên quan đến thuốc lá.  Để hoạt động có hiệu quả, nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các qui định về phòng, chống tác hại của thuốc lá; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên gương mẫu thực hiện, học sinh nghiêm chỉnh chấp hành; xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, cố tình mua bán, tàng trữ, hút thuốc lá trong trường./.

Bài viết liên quan