Thông báo

TRƯỜNG MẦM NON TÂY SƠN TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 1 CHO TRẺ NĂM HỌC 2020 – 2021

       Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khỏe định kì cho trẻ đã được nhà trường duy trì nền nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch mỗi năm 2 lần.Đọc bài       

      Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, nhằm đảm bảo sức khỏe để các bé có điều kiện vui chơi, học tập tốt cũng như phát hiện các bệnh tật kịp thời để có biện pháp chữa trị nâng cao sức đề kháng phòng chống Covid-19. Ngày 13/10/2020, trường Mầm non Tây Sơn đã kết hợp với Trạm Y tế Thị Trấn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ toàn trường.

     Để chuẩn bị tốt cho công tác khám sức khỏe, Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh học sinh các lớp. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cũng như trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các Y, Bác sĩ làm việc.

     Nội dung kiểm tra gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

     Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lý vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y, bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế Trạm, cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh giáo viên đã gặp gỡ và trao đổi trực tiếp đến phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

     Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe định kì cho trẻ tại trường Mầm non Tây Sơn

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan